Những điều cần biết về vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Mẹo Để Hồ Sơ Vay Vốn Được Chấp Thuận Nhanh Nhất

Những điều cần biết về vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng gồm những gì là thắc mắc của nhiều người khi muốn thế chấp sổ đỏ để vay mua nhà, để giải đáp thông tin này của cư dân, chúng tôi có buổi thực tế tại các ngân hàng, thông tin từ ngân hàng chính xác có trong nội dung sau …

Những điều cần biết về vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ là một loại hình vay vốn phổ biến của ngân hàng và được nhiều người lựa chọn. Hình thức vay vốn này có những điều kiện cũng như thủ tục riêng biệt, khác hẳn với các loại hình cho vay khác. Nếu bạn đang có thắc mắc về hình thức cho vay này thì hãy cùng bài viết sau tìm hiểu những thông tin cơ bản nhé.

Những điều cần biết về vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng
Những điều cần biết về vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

>>>Cách xoá nợ ngân hàng nhanh nhất<<<

1. Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Đây là một loại hình cho vay vốn được sử dụng khá nhiều vì có lãi suất ưu đãi hơn so với các loại hình cho vay khác của ngân hàng. Mỗi ngân hàng đều có một hạn mức cho vay khác nhau nhưng thông thường tối đa là 75% giá trị tài sản. Bạn có thể thực hiện vay thế chấp sổ đỏ tại nhiều ngân hàng khác nhau như Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV… Mức lãi suất của loại hình vay vốn này cũng khác nahu tùy theo từng ngân hàng.

2. Điều kiện của vay thế chấp sổ đỏ

Điều kiện cho vay ở mỗi ngân hàng cũng có những chi tiết khác nhau nhưng nhìn chung là khá dễ dàng. Trên cơ bản bạn cần phải là công dân Việt Nam đang ở trong độ tuổi lao động và có thu nhập ổn định trên 3 triệu đồng một tháng. Tại thời điểm đi vay thì cũng cần phải đảm bảo không có nợ xấu tại ngân hàng cũng như đang cư trú trong phạm vi của ngân hàng.

Những điều cần biết về vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng
Những điều cần biết về vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

>>>Điều kiện vay vốn uu đãi 4,8% mua nhà ở xã hội<<<

3. Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

Bạn cần có các giấy tờ pháp lý, giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy đề nghị được vay vốn ngân hàng. Cụ thể các loại này như sau:

Giấy tờ pháp lý

– Chứng minh nhân dân còn rõ ràng và không quá 15 năm.

– Hộ khẩu thường trú và giấy đăng ký tạm trú (nếu có).

– Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú.

Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản

Sổ đỏ, sổ hồng hoặc hợp đồng mua bán. Nói chung cần cung cấp các giấy tờ liên quan chứng minh được bản thân là chủ sở hữu của tài sản tương để ngân hàng có căn cứ khi cho vay vốn.

Giấy tờ chứng minh thu nhập

– Nguồn thu nhập từ lương: Bảng lương hoặc hóa đơn điện nước trong 3 tháng, với nhân viên kinh doanh thì cần tới 6 tháng.

– Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, hóa đơn đầu ra, đầu vào, hợp đồng kinh tế.

Vay thế chấp sổ đỏ có thủ tục liên quan tới nhiều giấy tờ nhưng lại có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp hay vay tín chấp. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin cho bạn khi muốn vay vốn ngân hàng.

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three × 1 =