Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất?

Ngân hàng có mức lãi suất cạnh tranh nhất

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất?

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất? là quan tâm của nhiều người khi muốn mua nhà chung cư nhưng tài chính chưa mạnh, để giải đáp thông tin này, chúng tôi có buổi thực tế tại các ngân hàng để tìm hiều xem ngân hàng nào có lãi suất thấp nhất, thông tin chính thức có trong bài viết sau.

lai-suat-vay-chap-ngan-hang-nao-thap-nhat

Vay thế chấp là một trong những hình thức vay được nhiều người áp dụng khi có nhu cầu cần một khoản tiền lớn và đang sở hữu một số lượng tài sản có giá trị, nhưng không muốn bán đi mà chỉ muốn thế chấp. Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra dịch vụ vay thế chấp cho khách hàng chọn lựa, với các mức lãi suất, thời hạn vay và giá trị vay khác nhau. Chính vì điều này, việc chọn lựa ngân hàng với mức lãi suất thế chấp phù hợp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cập nhật các thông tin về lãi suất vay thế của các ngân hàng, để có thể biết được lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất hiện nay.

>Điều kiện vay vốn ưu đãi 4,8% mua nhà chung cư<<<

Vay thế chấp là gì? Khi nào cần vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức dùng tài sản có giá trị, đang sở hữu làm bảo lãnh để xin vay một khoản tiền nhất định tại ngân hàng. Khi vay được tiền, người đi vay tạm thời trao lại quyền sở hữu tài sản cho bên ngân hàng đi vay và chỉ được phép lấy lại quyền sở hữu tài sản khi hoàn trả đủ số nợ và tiền lãi tương ứng. Trường hợp khi không thể chi trả đủ số nợ, trả nợ quá hạn, bên ngân hàng sẽ tiến hành tịch biên và thanh lý tài sản để bù lỗ.

Mục đích sử dụng vay thế chấp thường vì các hình thức mua nhà, tiêu dùng, đầu tư kinh doanh… Người đi vay có nhiệm vụ chứng minh tài sản thế chấp có giá trị, có đầy đủ giấy tờ, mục đích vay và sử dụng tiền minh bạch, hồ sơ xin vay thế chấp đầy đủ thủ tục bên ngân hàng yêu cầu để vay ngân hàng thành công. Bên phía ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất cụ thể, giá trị khoản vay, thời hạn vay, thời gian đáo hạn định kì…

Đặc điểm lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng

Có thể thấy, lãi suất vay thế chấp là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất khi chọn lựa dịch vụ vay tại các ngân hàng. Mức lãi suất càng thấp, người đi vay càng có lợi. Tuy vậy, theo phân tích của các chuyên gia tài chính, hầu hết lãi suất vay thế chấp không có quá nhiều chênh lệch mà thường bị tác động bởi những thay đổi của lãi suất thị trường và mức lãi suất niêm yết ngân hàng Nhà nước.

Hiện nay lãi suất vay ngân hàng đã có nhiều ổn định hơn so với các năm trước, mức chênh lệch lãi suất không quá nhiều, tỷ lệ cạnh tranh lãi suất cho vay giữa các ngân hàng Nhà nước và ngân hàng tư nhân cũng rất mạnh mẽ, mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng khi đi vay.

Hầu hết người đi vay thường chọn các ngân hàng lớn, có lãi suất vay ổn định và phải chăng như Vietcombank, VietinBank, AgriBank, BIDV… với mức lãi suất cho vay khu vực thành thị thường thấp hơn từ 1-1,2% so với các khu vực khác.

lai-xuat-vay-the-chap-ngan-hang
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng

Các ngân hàng Cổ phần như VIB, VpBank, MB Bank, TPBank, Sacombank… cũng thường xuyên đưa ra các mức lãi suất cạnh tranh, kèm theo các dịch vụ hỗ trợ, khuyến mãi, cam kết giải quyết hồ sơ nhanh chóng… để tạo sự chú ý, thu hút khách hàng tìm đến. Tuy vậy các mức phí trả nợ trước hạn, đáo hạn muộn… thường khá cao, nếu không chú ý có thể gây thiệt hại không nhỏ cho người đi vay.

Được biết, ngân hàng PVBank (ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam) hiện đang cung cấp mức lãi suất vay thế chấp thấp nhất trong số các ngân hàng (0,99%). Tuy vậy đây chỉ là mức lãi suất giai đoạn đầu và sẽ tăng dần vào các kì hạn sau, gây ra nhiều lầm tưởng cho người đi vay. Ngoài ra mức lãi suất của ngân hàng VietBank chỉ với 4,5% cho mỗi lần vay thế chấp cũng đang nhận được nhiều quan tâm.

>>>Cách xóa nợ xấu ngân hàng nhanh nhất<<<

 Lưu ý khi chọn lựa lãi suất thấp vay thế chấp ngân hàng

Người đi vay thường băn khoăn về vấn đề lãi suất thế chấp ngân hàng nào thấp nhất bởi việc chọn lựa mức lãi suất thấp, phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người đi vay. Tuy vậy mức lãi suất quá thấp cũng có thể tiềm ẩn nhiều bất cập ở tương lai cho người đi vay, những tác động của các loại phí dịch vụ kèm theo, khoản vay hạn chế, thời gian đáo hạn ngắn… cũng khiến nhiều người băn khoăn.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng

Những lưu ý sau giúp người đi vay có thể chọn lựa được dịch vụ cho vay thế chấp phù hợp hơn:

– Chọn gói vay phù hợp với nhu cầu.

– Đảm bảo có đủ khả năng vay tài chính ngân hàng, đủ khả năng chi trả nợ và lãi suất. Biết cân đối, tính toán lại các khoản chi tiêu trong gia đình để dành ra chi trả khoản vay định kì.

– Xác nhận điều kiện cho vay của bạn ngân hàng, đảm bảo bản thân nằm trong nhóm đối tượng ngân hàng cho vay.

<<< Cách tính Lãi Suất Ngân Hàng  >>>

– Tìm hiểu kĩ về các đặc điểm lãi suất: mức lãi suất ngân hàng đưa ra, cách tính lãi suất của ngân hàng (tính lãi suất theo dư nợ giảm dần hay theo mức nợ ban đầu), mức lãi suất thay đổi định kì hay cố định.

– Đảm bảo nắm rõ cách tính lãi suất của ngân hàng, thời hạn điểu chỉnh lãi suất

– Các điều khoản và điều kiện khoản vay kèm theo: thời gian ưu đãi khoản vay, mức phí trả nợ trước hạn, thời gian đáo hạn…

Người đi vay thường quan tâm lãi suất thế chấp ngân hàng nào thấp nhất để chọn lựa, tuy vậy mức lãi suất quá thấp cũng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kĩ càng. Do vậy khi quyết định sử dụng dịch vụ vay thế chấp, hãy nghiên cứu kĩ lưỡng dịch vụ cho vay ở nhiều ngân hàng khác nhau, hỏi tư vấn từ nhiều cá nhân có chuyên môn để có thể chọn lựa loại hình vay thế chấp có mức lãi suất phù hợp nhất.

Bên trên là thông tin về “lãi suất vay thế chấp ngân hàng” mà chúng tôi vừa mới cập nhật. Mọi thông tin về tư vấn tài chính để vay mua chung cư quý anh chị vui lòng liên hệ tới đường dây nóng .

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19 + 14 =