Chuyên viên kinh doanh xuất sắc nhất tháng 10/2020

Nguyễn Thị Thanh Vân_Chuyên viên kinh doanh xuất sắc tháng 7/2020

Đến hẹn lại lên, hôm nay xin được vinh danh chị Nguyễn Thị Thanh Vân đến từ phòng kinh doanh Superman trở thành chuyên viên kinh doanh xuất sắc nhất tháng 10/2020 của Nhà Đẹp Giá Gốc với mức doanh thu 300 triệu/tháng đã xuất sắc trở thành  BestSeller tháng 10.

Nguyễn Thị Thanh Vân BestSeller tháng 10 là người như thế nào?

Nhắc đến chị Nguyễn Thị Thanh Vân mọi người ai ở trong công ty ai cũng phải ồ lên khâm phục vì sự giỏi giang và nhiệt huyết với công việc của chị. Một người tâm huyết với công việc. Không cần phải giới thiệu nhiều về chị, vì ở công ty không ai mà  không biết đến tài năng và sự chăm chỉ ở chị.

Nguyễn Thị Thanh Vân
Nguyễn Thị Thanh Vân

Xem thêm: “Chuyên viên kinh doanh xuất sắc nhất tháng 7/2020”

Đây là lần thứ 2 tôi được vinh danh chị Nguyễn Thị Thanh Vân trở thành chuyên viên kinh doanh xuất sắc nhất tháng. Cô gái trẻ sinh năm 92, từ Sài Gòn trở về Hà Nội lập nghiệp.  Làm ở công ty chưa đầy 5 tháng đã 2 lần được vinh danh trở thành Bestseller.

Chia sẻ của chị Vân:” Chị không nghĩ rằng lần này mình lại được vinh danh trở thành chuyên viên kinh doanh xuất sắc nhất tháng. Chắc do là chị may mắn hơn các bạn khác một xíu thôi. Chứ ai cũng đều chăm chỉ và nhiệt huyết với công việc. Nắng mưa không quản ngại khó khăn, khách hàng gọi là luôn luôn có mặt để hỗ trợ khách hàng những lúc mà khách hàng cần. Chị thấy các bạn ở đây toàn là những bạn còn rất trẻ, có những bạn đang là sinh viên cũng đã đi làm, học hỏi thêm nhiều điều thế là rất giỏi rồi. Thật ra làm sale BĐS có bạn bảo khó, có bạn bảo dễ.Thật ra bảo khó thì nó khó, bảo dễ thì nó dễ. Mọi cái nhìn nhận đều do bản thân chúng ta nhìn nhận và cô gắng. Nếu chúng ta cố gắng, làm hết mình xem đấy là công việc, là nguồn sống của các bạn thì chúng ta sẽ cảm thấy nó dễ dàng và dễ gặt hái được thành quả. “

Kỹ năng để trở thành một nhân viên sale bán hàng tốt

Lớp đào đạo ở Nhà Đẹp Giá Gốc
Lớp đào đạo ở Nhà Đẹp Giá Gốc

Kỹ năng giao tiếp: Nếu ngoại hình mang đến cái nhìn ban đầu ấn tượng, thiện cảm thì đối với nhân viên bán hàng kỹ năng giao tiếp là yếu tố cực kỳ quan trọng. Giao tiếp tốt sẽ tạo cho bạn thiện cảm với khách hàng. Phát triển và duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng sẽ giúp bạn có niềm tin nơi khách hàng và việc bán hàng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng Tùy từng ngành nghề cũng như mô hình kinh doanh khác nhau, bạn hãy lên cho mình những đặc điểm nhận dạng khách hàng tiềm năng cho riêng mình. Xác định được đúng đối tượng khách hàng vừa giúp bạn tăng cơ hội kinh doanh lại giúp tiết kiệm thời gian công sức bỏ ra.

Kỹ năng lắng nghe: Tưởng chừng như đơn giản nhưng lắng nghe lại là yếu tố quan trọng tạo nên quan hệ tốt đẹp giữa người bán hàng và khách hàng. Một lỗi rất thường gặp ở các nhân viên bán hàng là họ chỉ chăm chăm nói về sản phầm dịch vụ của họ mà không hề quan tâm đến ý kiến của khách hàng. Trong khi việc lắng nghe khách hàng trình bày, bạn cần tinh ý và nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu, sở thích, từ đó mới giúp họ lựa chọn những giải pháp phù hợp mà sản phẩm của bạn đem lại. Có như vậy khách hàng vừa cảm thấy được quan tâm tôn trọng, lại rất hài lòng vì sản phẩm của bạn đáp ứng được đúng nhu cầu họ cần.

Kỹ năng đặt câu hỏi Khách hàng đôi khi còn không biết rõ những nhu cầu thực tế của mình. Vì thế, sales phải biết cách đưa ra những câu hỏi mà sẽ dẫn họ đến câu trả lời. Có thể với khách hàng nếu không có sản phẩm bên bạn thì vẫn hoạt động, phát triển bình thường, nhưng khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn sẽ giúp họ tiết kiệm công sức, thời gian mà vẫn tiết kiệm chi phí. Đưa ra những câu hỏi về phía khách hàng cũng là cách để sales tìm hiểu nhu cầu ẩn mà khách hàng chưa biết?

Kỹ năng đàm phán thương lượng Đàm phán là phương tiện cơ bản là kỹ năng không thể thiếu của nhân viên bán hàng để đạt được cái mà ta mong muốn từ người khác. Quá trình giao tiếp nhằm thỏa thuận được lợi ích kinh doanh có thể chia sẻ giữa ta và đối tác khách hàng. Tuy duy nhạy bén, Phản xạ ứng xử nhanh nhạy song đồng thời cũng phải biết nhẫn nại tranh luận, biết kiềm chế cảm xúc và có lý lẽ thuyết phục khách hàng khéo léo để mang lại cảm giác dễ chịu để thỏa hiệp, bảo vệ lợi ích của mình.

Kỹ năng Thuyết phục Một kỹ năng chung mà người bán hàng nào cũng cần phải có đó là phải biết cách thuyết phục người khác hay nói một cách khác làm thế nào để có được điều họ muốn. Họ luôn tập trung vào những điều họ muốn và kiên trì với nó cho đến tận cùng. Họ không bao giờ từ bỏ.

Kỹ năng giải quyết vấn đề Những người bán hàng thành công luôn có kỹ năng và nhiều kinh nghiệm giải quyết vấn đề. Hãy cố gắng bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt, sau đó suy nghĩ, phân tích các giải pháp khả thi. Việc tiếp bạn cần làm là đề ra mục tiêu, sẽ giúp bạn định hình được đích đến của mình và làm thế nào để đi được đến cái đích cuối cùng đó. Trong quá trình thực hiện, bạn hãy luôn chủ động để đối phó với các vấn đề phát sinh. Cuối cùng, tổng kết đánh giá lại toàn bộ để đúc kết kinh nghiệm cho mình.

Kỹ năng chốt sale Sau nỗ lực tìm hiểu và tư vấn cho khác hàng, mong muốn khách ra quyết định mua sản phẩm và còn trở lại những lần sau. Để làm được điều này bạn nên trang bị một vài kỹ thuật nắm bắt tâm lý hướng khách hàng chốt sale. Việc chốt bán hàng cũng là một nghệ thuật rất quan trọng, dù bạn cho họ lý do để mua hàng ngay lập tức nhưng cần khéo léo làm sao để khách hàng tự nguyện mua sản phẩm chứ không khiến họ cảm thấy bị ép buộc.

Kỹ năng làm việc nhóm Phối hợp tốt với đồng nghiệp hoặc phòng ban có thể giúp giải quyết tốt hơn, nhanh hơn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với một dự án hợp tác kinh doanh lâu dài, bạn khó lòng mà một mình xoay sở hết mọi việc phải không nào. Trong thời đại thông tin hiện đại, nhân viên sales cần phải có thêm những kỹ năng bổ trợ –    Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. –    Sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng như: Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Internet. –    Hiểu biết về internet và website, quảng cáo trực tuyến.

Chúng tôi không chỉ đào tạo ra 1 bestseller mà chúng tôi muốn đào tạo ra nhiều bestseller – những chuyên viên kinh doanh bán hàng xuất sắc”. Một lần nữa xin chúc mừng chị Nguyễn Thị Thanh Vân – Chuyên viên kinh doanh xuất sắc nhất tháng 10/2020. Bạn có muốn được như chị ấy? Động lực cho các bạn trẻ ngày nay, đang còn là sinh viên, là sinh viên mới ra trường, hay ra trường rồi mà chưa tìm được công việc như mong muốn, tại sao không thử thách bản thân một lần, ứng tuyên Sale BĐS tại Nhà Đẹp Giá Gốc? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho bản thân những cơ hội phát triển, những môi trời làm việc trẻ trung – cơ chế tốt hãy đến với Nhà Đẹp Giá Gốc ngay! Hiện tại chúng tôi đang tuyển dụng chuyên viên kinh doanh BĐS – bán nhiều dự án chung cư trên địa bàn Hà Nội – Không áp doanh số vẫn được hưởng lương cứng và các cơ chế hấp dẫn nhất.

Hotline Tư Vấn Khách Hàng 24/7

 098.1900.232

(Bấm gọi ngay)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × 5 =